10 điều cần lưu ý cho dân kế toán đi xin việc

Như bạn cũng biết hiện nay trong nước ta có nhiều Doanh Nghiệp phát triển khá nhanh, đòi hỏi lại cần tuyển thêm nhiều nhân viên về kế toán thuế, kế toán tổng hợp.

Như bạn cũng biết hiện nay trong nước ta có nhiều Doanh Nghiệp phát triển khá nhanh, đòi hỏi lại cần tuyển thêm
nhiều nhân viên về kế toán thuế, kế toán tổng hợp.. Nhưng cũng còn tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, mà mỗi doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Vì thế để một học viên kế toán mới ra trường như bạn có được một công việc tốt hẳn cũng khá nan giải, nhưng nếu bạn có những kỹ năng sau đây thì đảm bảo bạn thuận lợi hơn để xin việc.

Kỹ năng xin việc dành cho người học kế toán

1. Chuyên môn. Hẳn rồi, hồ sơ của kế toán lúc nào cũng cần có vài bằng cấp hay chứng chỉ để được đánh giá cao trong việc bạn có đủ chuyên môm để tham gia tuyển dụng.
2. Thái độ tích cực. 
Kế toán cần phải chủ trương và năng động tích cực hơn trong những vấn đề như hóa đơn, chứng từ của công ty và luôn tọa ra nguồn năng lượng và ý chí dồi dào để làm việc.

3. Có tinh thần làm việc cao.
Đừng kể đến việc kế toán, tất cả những công việc khác để thành công bạn phải tập trung và có tinh thần làm việc mỗi ngày, trong quá trình làm việc sẽ có vài điều quy định của thuế hay chứng từ làm bạn gặp khó khăn bạn có sẳn sàng để vượt qua ?

4. Kỹ năng giao tiếp tốt.
Kế toán có nhiều vị trí và đương nhiên cao nhất chính là kế toán trưởng, phải tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày nhất là bên thuế thì bạn cần có kỹ năng giao tiếp, biết lắng nghe và phân loại chủ đề.

5. Khả năng quản lý thời gian. 
Bạn có biết làm thế nào để sắp xếp các nhiệm vụ theo thứ tự ưu tiên và cùng lúc xử lý nhiều công việc khác nhau? Bạn có sử dụng thời gian làm việc một cách khôn ngoan không?

6. Kỹ năng giải quyết vấn đề  
Bạn có phải là người tháo vát và có khả năng giải quyết những vấn đề phát sinh bất ngờ? Bạn có dám đứng ra nhận trách nhiệm hay thích đẩy trách nhiệm cho người khác?

7. Có tinh thần đồng đội.
Bạn có thể làm việc tốt khi ở trong đội/nhóm không? Bạn có phải là người dễ hợp tác và sẵn sàng nắm vai trò lãnh đạo nếu được trao?

8. Tự tin  
Bạn có thực sự tin tưởng là mình sẽ làm được việc? Bạn có tạo được cho những người xung quanh sự tin tưởng? Bạn có sự dũng cảm để đưa ra những cần hỏi cần thiết và thoải mái trình bày các ý tưởng mà bạn có?

9. Khả năng chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình.  
Bạn có biết cách xử lý những lời phê bình, chỉ trích? Bạn có phải là một người có thể được đào tạo và cởi mở với sự học hỏi và phát triển, với tư cách một cá nhân cũng như một người chuyên nghiệp?

10. Làm việc tốt dưới áp lực.  
Áp lực là vấn đề bình thường trong công việc của người làm kế toán, vì thế bạn cần phải chịu được áp lực tốt.

Để thu hút nhà tuyển dụng ngành kế toán, hãy chia sẻ câu chuyện thực tế của bạn trong quá trình làm việc, kể cho họ nghe khó khăn của bạn và bạn đã khắc phục nó như thế nào ? Thậm chí bạn cũng có thể lưu trữ lại những ý kiến của khách hàng, công ty cũ hay trung tâm đào tạo về khả năng làm việc kế toán của bạn để kẹp vào CV nhé.

FBA Academy

Công ty TNHH FBA Global

Chuyên đào tạo: Kế toán thực hành, Kế toán theo yêu cầu, Khóa học Khởi Nghiệp, SEO - Marketing Online tại Nha Trang - Khánh Hòa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét